Cách Phân Biệt Tôm Khô Hóa Chất Và Tôm Khô tự Nhiên

Nhiều người ưa chuộng nấu canh tôm hơn nấu thịt, bởi món canh thường có vị ngọt nhẹ nhàng, lại không ngấy mỡ, thanh mát dễ ăn, phù hợp với thời tiết nóng nực hoặc lúc mệt mỏi sau một ngày làm việc.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn cho mình những con tôm khô ngon mà không bị tẩm ướp hóa chất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình mình. Sau đây, CuaTom.Com xin giới thiệu bạn một vài mẹo nhỏ để phân biệt tôm tự nhiên và tôm tẩm ướp hóa chất:

Hình dạng, màu sắc
Tôm khô tự nhiên có màu hồng ở phần đuôi tôm, phần bụng tôm có màu hơi trắng ngà của thịt tôm. Còn đối với tôm tẩm hóa chất, màu tôm có thể có màu cam, đỏ hoặc hồng chóe đều khắp thân tôm.

cuatom.com

Tránh mua tôm khô to hơn chiếc đũa. Tôm khô to hơn chiếc đũa, phần lớn là tôm sú nuôi hoặc tôm chón (sống ở biển – loại tôm này có cát), hoặc tôm ngâm hóa chất cho nở to ra.

Không nên mua loại tôm quá rẻ tiền, loại tôm khô có giá 400 – 500.000/kg chắc chắn là loại tôm kém chất lượng bởi quy trình làm ra một kg tôm khô cực kỳ phức tạp, trải qua nhiều công đoạn khác nhau.

Ngâm nước
Nếu là loại tôm tẩm hóa chất, chỉ cần ngâm nước lạnh hoặc nước nóng một lúc sẽ phai màu ra bát nước, còn tôm khô tự nhiên, con tôm chỉ nở ra và bát nước vẫn trong.

dacsantomkho

Ăn thử
Tôm phải được phơi thật khô, con tôm cứng chứ không mềm, ăn thử thì rất ngon và ngọt, kết hợp với hương thơm rất khó quên. Ai đã từng ăn loại tôm khô này mới thấy sự hấp dẫn của nó. Nếu là tôm nhuộm màu hay tẩm hóa chất thì vị ngọt và mùi thơm của tôm sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều mùi hóa chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.824.924